• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN NGHI LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nghi Xuân tổ chức “Ngày lễ đọc sách và phát triển văn hóa đọc”

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục đào tạo huyện Nghi Lộc, hưởng ứng “Ngày đọc sách Việt Nam” 21/4. Trường tiểu học Nghi Xuân vừa tổ chức “Ngày lễ đọc sách và phát triển văn hóa đọc năm 2017”.

Ngày Hội đọc sách tại Trường Tiểu học xã Nghi Xuân


Trong bài diễn văn khai mạc, cô Nguyễn Thị Thu, hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định giá trị, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời kêu gọi mọi người tích cực hưởng ứng ngày hội đọc sách nhằm tôn vinh giá trị đọc sách và “Văn hóa đọc”.

Ngày hội đọc sách đã khuyến khích phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời kỳ đổi mới và hội nhập của đất nước.

Nội dung của ngày hội dọc sách có 3 phần gồm: chương trình văn nghệ về chủ đề “Học và đọc sách”, giới thiệu sách và thi trưng bày gian sách đẹp.

Cùng tham dự buổi lễ có các đồng chí cán bộ văn hóa, BTV đoàn xã, chủ tịch hội đồng đội và các vị trong hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Cũng trong ngày lễ đọc sách, Ban giám hiệu nhà trường và Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nghi Xuân đã tổ chức khánh thành “Thư viện ngoài trời” được xây dựng ngay trong sân trường  gồm nhà khung sắt mái tôn vòm, nền gạch hoa, ghế ngồi, tủ đựng sách và giá sách di động với hơn 100 đầu sách, báo, tập san, truyện tranh… đảm bảo phục vụ cho học sinh đọc và nghiên cứu trong giờ ra chơi hoặc sinh hoạt ngoài giờ. Kinh phí xây dựng thư viện được lấy từ nguồn vốn xã hội hóa của năm học 2016-2017.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết