• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN NGHI LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên trường mầm non Quán Hành nỗ lực cố gắng xây dựng " Trường đẹp" trong điều kiện còn khó khăn về cơ sở vật chất

Trường mầm non Quán Hành được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1984; Trải qua 36 năm xây dựng và trưởng thành trường đã đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện nhà và được nhiều thành tích góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây cơ sở vật chất nhà trường ngày một xuống cấp nên đã ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường.

           Năm học 2019-2020 thực hiện kế hoạch 249/KH-PGDĐT ngày 30 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD-ĐT về xây dựng kế hoạch thực hiện cuộc thi “Trường đẹp”, giai đoạn  2019 - 2021; Nhà trường đã xác định đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn đối với cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường. Song với sự nỗ lực cố gắng nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn và  đạt được một số thành tựu trên các tiêu chí "trường đẹp".

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_20200520_160026.jpg

          1. Về công tác quản lý trường học

          Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học  của ngành, nhà trường đã xây dựng và chỉ đạo triển khai các kế hoạch một cách hiệu quả; Hệ thống hồ sơ nhà trường đảm bảo số lượng, chất lượng, được lưu trữ đầy đủ, sắp xếp khoa học, thuận tiện cho việc khai thác sử dụng.

Hồ sơ lưu trữ nhà trường

          Nhà trường cũng đã tích cực tham mưu với chính quyền địa phương trong việc xây dựng nhà trường đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục. Đặc biệt năm học này trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã tích cực tham mưu và phối hợp tốt với các ban ngành địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm... cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Phối hợp Ban ngành trong đón trẻ

  Trường PTTH Nguyễn Duy Trinh ủng hộ nước sát khuẩn

 

Phối hợp Huyện đội phun khử trùng

          2. Về xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

          Xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với trẻ, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tiến hành khảo sát các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị để có kế hoạch tu sửa, mua sắm đảm bảo điều kiện an toàn và đáp ứng nhu cầu chăm sóc giáo dục trẻ như sửa chữa 12 công trình vệ sinh, bếp ăn bán trú; hệ thống quạt điện...; mua sắm hệ thống bếp ga, tủ cơm, bồn rửa bằng inox hiện đại; bổ sung bàn ghế cho trẻ trải nghiệm, thay thế các phản nằm kém chất lượng...

 Mua sắm hệ thống bàn cho trẻ hoạt động trải nghiệm

          Tổ chức cho đội ngũ nhà trường tập huấn kiến thức về phòng cháy chữa cháy, bạo lực học đường; trang bị hệ thống bình phòng cháy chữa cháy; mua sắm đầy đủ các đồ dùng đồ chơi theo quy định; quyết liệt trong việc tham mưu địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình. Đến nay nhà trường đã đi vào hoạt động bếp ăn theo quy trình bếp một chiều với các trang thiết bị tương đối hiện đại. Hệ thống nước sạch đảm bảo phục vụ hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Nhà bếp một chiều của nhà trường

Xây dựng và ban hành quy tắc theo quy định trong trường học về các hoạt động xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; Chỉ đạo giáo viên lồng ghép các hoạt động về giáo dục lễ giáo, kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích, phù hợp với độ tuổi, đặc điểm sinh lý trẻ.

          Xây dựng môi trường  thân thiện với nhiều cây xanh, vườn hoa tạo cảnh quan xanh cho nhà trường và đặc biệt để các em học sinh khám phá, tìm hiểu về thiên nhiên, môi trường...

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_20200520_152112.jpg

Vườn hoa nhà trường

          3. Về chất lượng hiệu quả giáo dục

              Thực hiện linh hoạt các phương pháp, đảm bảo phù hợp với mục tiêu, nội dung giáo dục, phù hợp với nhu cầu hứng thú, khả năng của trẻ và điều kiện của nhà trường; Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú; Phối hợp với phụ huynh tổ chức bữa ăn phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ.


Tặng quà trẻ nghèo ngày tết

             Nhà trường tổ chức các hoạt các hoạt động vui chơi, giao lưu TDTT gắn với các chủ đề ngày lễ kỷ niệm trong năm; Qua hoạt động giáo dục trẻ tính tập thể, tinh thần hợp tác , lòng nhân ái.


                          Nhà trường phối hợp phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm 

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_20200520_155500.jpg

Nhà trường với hoạt động "Ngày hội thể thao cho bé"

- Đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề đi sâu vào công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên gắn với sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Hướng dẫn giáo viên sử dụng những bài học đã thiết kế bài dạy; dạy thử nghiệm; hướng dẫn cách lấy minh chứng để chia sẻ hoạt động học tập của trẻ trong giờ học; phân tích kỹ những ưu điểm của hình thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

 

              Đổi mới sinh hoạt chuyên môn

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_20200520_153733.jpg

Giáo viên dạy hội thảo chuyên đề

4. Nhà trường cũng đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng kiểm định chất lượng và trường chuẩn Quốc gia trong năm 2020 để phấn đấu xây dựng một ngôi "trường đẹp"chất lượng theo phương châm "Trường mầm non Quán Hành là ngôi nhà hạnh phúc của trẻ thơ".

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_20200520_154727.jpg

 

Bài và ảnh: Trương Thị Hoài Thương - Hiệu trưởng trường MN Quán Hành


Tổng số điểm của bài viết là: 142 trong 42 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan