• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN NGHI LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải ngiệm sáng tạo của các trường Cụm 2 với chủ đề "Người lính trong mắt em"

     Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trường kì của dân tộc, hình tượng người lính đã trở thành nhân vật trung tâm của thời đại. Các anh đã viết nên trang sử vàng chói lọi, tô đẹp truyền thống hào hùng vẻ vang cho dân tộc Việt Nam. Người lính đã trở thành biểu tượng đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

       Hướng tới các hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐNDVN 22/12 và Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 18 tháng 12 năm 2019, trường THCS Hưng Đồng đã tổ chức chương trình Hoạt động TNST với chủ đề: Người lính trong mắt em. Chương trình giúp các em HS có hiểu biết sâu rộng, những trải nghiệm thú vị về người lính cách mạng. Đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động chuyên môn thường niên của các trường Cụm 2. Về dự buổi trải nghiệm có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Đình Thọ- Phó trưởng phòng cùng các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc. Buổi sinh hoạt đã thu hút đông đảo học sinh và giáo viên trường THCS Hưng Đồng, các đồng chí quản lí và các thầy cô đến từ tổ KHXH của các trường THCS Nghi Phương, Nghi Mỹ, Nghi Công.

Mở đầu chương trình là màn văn nghệ chào mừng đầy cảm xúc. Các em học sinh trong trang phục chú bộ đội đã cất vang lời bài hát “Hát mãi khúc quân hành” “Hành khúc ngày và đêm” thật hào hùng, khí thế.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là phần thi giữa 2 đội chơi của các em HS khối 9: Đội Lính Hải quân và Đội Lính Không quân. Mỗi đội chơi có 5 thành viên. Hai đội chơi trải qua 4 phần thi: Chào hỏi; Kiến thức; Tài năng;Tập làm chú bộ đội. Các phần thi đều tập trung làm nổi bật chủ đề người lính.

        Qua gần hai tiếng đồng hồ diễn ra cuộc thi, các em HS đã đưa người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ở phần chào hỏi, các em đã dựng lại được không khí linh thiêng, xúc động và lòng biết ơn sâu sắc đến hương hồn các chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho tổ quốc. Sang phần thi Kiến thức, hai đội chơi đã thể hiện được sự ứng biến linh hoạt cùng với sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức các môn học: Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Sinh học và Tiếng Anh. Đến phần thi Tài năng, người xem được dịp thưởng thức những “thiên tài” thực sự đến từ các em HS. Có em thể hiện tài năng đánh đàn ghi ta mang dáng dấp của một nghệ sĩ lớn. Có em bộc lộ khả năng hội hoạ không khác nào một nhà hoạ sĩ thực thụ…

        Cuối cùng, người xem vô cùng hào hứng trước khả năng gấp chăn màn đúng, nhanh, đẹp của các em HS trong phần thi Tập làm chú bộ đội.

        Và có lẽ để lại ấn tượng sâu sắc nhất của buổi trải nghiệm chính là các tiết mục văn nghệ được các em dàn dựng công phu và rất ý nghĩa. Trên nền bài hát “Nơi đảo xa”, các em đã hóa thân thành những anh lính hải quân, thành những con sóng dữ dội hào hùng. Với những điệu múa mềm mại, lời ca vang vọng, các em đã chuyển tải được thông điệp “Đảo là nhà, biển cả là quê hương”. Đặc biệt trong ca khúc “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, các em một lần nữa đã làm cho cả khán phòng phải rưng rưng rơi lệ. Hình ảnh chị Võ Thị Sáu- người con gái đất đỏ, nhỏ nhắn, kiên cường như đang hiện ra trước mắt người xem. Xúc động biết nhường nào!

       Buổi trải nghiệm kết thúc trong niềm hân hoan và tiếc nuối của HS toàn 

trường. Thay mặt Ban tổ chức, thầy Nguyễn Đình Thọ đã trao giải nhất cho Đội chơi Lính không quân.

       Sau buổi trải nghiệm, các giáo viên trong cụm đã ngồi lại trao đổi rút kinh nghiệm. Thầy Nguyễn Đình Thọ  đã đánh giá rất cao các hoạt động chuyên môn của các trường trong cụm 2, đặc biệt đồng chí cũng đã ghi nhận việc triển khai các HĐTNST của cụm 2 là hiệu quả, chất lượng và đầu tư. Điều đó cho thấy được sự quan tâm của các đ/c cán bộ quản lý, sự lao động nghiêm túc của các giáo viên.

       Với sự ghi nhận đó, hi vọng rằng, trong thời gian tới, hoạt động chuyên môn của cụm 2 sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

                                         Bài: Hoàng Thị Chinh - Giáo viên Trường THCS Nghi Mỹ


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết