Sunday, 01/11/2020 - 02:41|

Hội thảo, tập huấn “Thiết lập và Quản lý thư viện thân thiện trường tiểu học”

Ngày 19/12/2019, tại trường TH Nghi Thịnh và TH Nghi Xá, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghi Lộc tổ chức Hội thảo, tập huấn “Thiết lập và Quản lý thư viện thân thiện trường tiểu học”.

Tham dự Hội thảo, tập huấn có Lãnh đạo, Chuyên viên phòng GD&ĐT cùng các đ/c Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn và cán bộ Thư viện các trường tiểu học trên toàn huyện.

Hội thảo, tập huấn gồm các nội dung, hoạt động chính như giới thiệu Mô hình thư viện thân thiện (Room to Read); dự giờ2 tiết đọc, tham quan thư viện; hướng dẫn thiết lập, quản lý thư viện; trao đổi, hướng dẫn lập kế hoạch và ghi chép các loại hồ sơ thư viện; trao đổi cách làm hay, những thuận lợi, khó khăn trong thời gian vận hành thư viện.

Phát biểu tại Hội thảo, tập huấn, thầy giáo Nguyễn Đình Trung - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá, ghi nhậncông tác thư viện ở các trường tiểu học trong thời gian qua, đặc biệt một số đơn vị đã vận dụng có hiệu quả các nguồn tài trợ để xây dựng thư viện đạt danh hiệu Thư viện trường học tiên tiến (TH Nghi Xá, TH Nghi Thịnh, TH Nghi Trường); đồng thời nhấn mạnh vai trò, chức năng, nhiệm vụ của công tác thư viện trong giai đoạn hiện tại và thời gian tới: Thư viện trường tiểu học là không gian học tập chung của trường, là nơi giúp cho giáo viên và học sinh học tập, cập nhật thêm kiến thức; là nơi phát triển năng lực tự học, năng lực giao tiếp, năng lực ngôn ngữ của các em học sinh...

Kết thúc buổi Hội thảo, tập huấn các ý kiến tham luận, chia sẻ đã được Lãnh đạo phòng GD&ĐT tiếp thu nhằm định hướng vận dụng, nhân rộng mô hình; để hoạt động của thư viện ngày càng đi vào chiều sâu góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường, đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021.

Bài và ảnh: Nguyễn Xuân Vinh - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo