Thursday, 22/08/2019 - 14:03|

Trường Trung học cơ sở Nghi Diên đón bằng công nhận Chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 3/6/2019 xã Nghi Diên long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận  trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Dự lễ có Trung tướng Nguyễn Quốc Thước- Ủy viên Trung ương Đảng - Nguyên Đại biểu Quốc hội- Nguyên tư lệnh quân khu 4; Đ/c Đinh Thị Tâm- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Lê Thị Hiền- Phó chủ tịch HĐND Huyện; Đ/c Trần Thị Ánh Tuyết – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể, đại diện Phòng GD& ĐT huyện Nghi Lộc.

Trường THCS Nghi Diên được thành lập vào ngày 9 tháng 8 năm 1992 là đơn vị hành chính nằm ở xóm 10 xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cách Thị trấn Quán Hành khoảng 3km. Với tổng diện tích 7.444 m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Được sự chỉ đạo Phòng GD&ĐT Nghi Lộc và chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường THCS Nghi Diên trong những năm qua đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của mình so với các trường trên toàn huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. 100% GV đạt chuẩn trong đó có 96,2% đạt trên chuẩn. Hằng năm, số giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp đạt thành tích cao. Đặc biệt, trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được nâng lên. Học sinh  giỏi huyện, giỏi tỉnh ngày càng tăng, tỷ lệ công nhận tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 98% trở lên, trong đó tỷ lệ khá và giỏi trên 45%. Với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, trong nhiều năm liền trường luôn đạt Tập thể lao động Tiên tiến, Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, giữ vai trò hạt nhân của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của nhà trường, ngày 20 tháng 12 năm 2018 UBND Tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 5590/QĐ.UBND.VX công nhận trường THCS Nghi Diên đạt chuẩn Quốc gia tại thời điểm tháng 12/2018. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Từ đây mở ra một chương mới để trường THCS Nghi Diên vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường trung học cơ sở vững mạnh về mọi mặt.

Bài:  Phan Thị Hương - Hiệu trưởng trường THCS Nghi Diên

Ảnh: Đào Thị Mai - Phó hiệu trưởng trường THCS Nghi Diên