• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN NGHI LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học trò của xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc - Nghệ An) tổ chức lễ tri ân và tặng quà cho các thế hệ nhà giáo

Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam ngày 20 tháng 11 năm 2016, chiều ngày 15 tháng 11 năm 2016, Ủy ban nhân dân xã Nghi Văn ( huyện Nghi Lộc-tỉnh Nghệ An), phối hợp với đại diện các thế hệ học sinh con em của địa phương đã tổ chức lễ tri ân và tặng quà cho các thế hệ thầy, cô giáo đã từng công tác tại các trường mần non, tiểu học và trung học cơ sở của địa phương này.

 

Tới dự lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nghi Văn, một số cán bộ, công chức đại diện cho các thế hệ học sinh Nghi Văn hiện đang sinh sống khắp cả nước và gần 125 thầy cô giáo thuộc 4 thế hệ đã từng công tác, hiện đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Nghi Văn và các thầy cô giáo đã nghỉ hưu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Cự Đàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo trong việc chăm sóc, giáo dục các thế hệ con em, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong suốt 60 năm qua.

Thay mặt cho các thế hệ học sinh qua các thời kỳ, thầy giáo Nguyễn Văn Phương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 5 từng là học sinh cũ của cả 3 trường MN, TH, THCS xã Nghi Văn đã gửi tới các thầy, cô giáo lời tri ân và trao tặng những món quà đầy ý nghĩa tới tận từng giáo viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Cùng với tình cảm đó, các em học sinh hiện đang học trong các nhà trường của xã Nghi Văn đã gửi tới các thầy cô giáo một chương trình văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt một sinh viên năm thứ nhất Đại học Quốc gia Hà Nội, học sinh cũ trước đây của xã Nghi Văn đã vượt gần 300 km từ Hà Nội về quê để kịp gửi tới các thầy cô những bài hát ngợi ca nghề giáo vinh quang. 

Đáp lại tình cảm chân tình của các thế hệ học trò. Bà Nguyễn Thị Vân -Hiệu trưởng đầu tiên của Trường cấp 2 Nghi Văn và các Hiệu trưởng đương nhiệm của các trường đóng trên địa bàn xã Nghi Văn đã lần lượt có lời cảm ơn đối với nghĩa cử đáng quý của các thế hệ học trò lần đầu tiên đã tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam theo hình thức lễ tri ân.

Tại buổi giao lưu tri ân các nhà giáo của các thế hệ học sinh xã Nghi Văn, lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Nghi Lộc, ông Lê Văn Ngọ nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tặng quà lưu niệm cho các nhà trường và phát biểu chung vui với các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2016. 

Được biết trước khi tiến hành lễ tri ân, đoàn học sinh cũ Nghi Văn đã đến nghĩa trang của xã, thắp hương tưởng nhớ những thầy cô giáo của các thế hệ trước đã qua đời.

Lễ tri ân các thế hệ thầy cô giáo nhân dịp 20 tháng 11 năm 2016 tại xã Nghi Văn, tuy diễn ra tại một đơn vị xã nhưng sự kiện này đã đưa ra một cách thức mới trong việc tổ chức các hoạt động mừng ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm, càng làm tôn thêm truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của nhân dân ta.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết