Thursday, 22/08/2019 - 14:21|

Ngày hội điểm "Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn" và "công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên" huyện Nghi Lộc

Ngày 21/3/2019, Trường tiểu học Nghi Phương đã tổ chức ngày hội "thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn" "công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên" cho các em đội viên Liên Đội Tiểu học Nghi Phương. Về tham dự với trường có chị Lê Thị Tâm Bình – Chủ tịchĐ huyện Nghi Lộc, Anh Chu Văn Hải – Chủ tịch HĐĐ xã Nghi Phương cùng các anh, chị tổng phụ trách các liên đội trên địa bàn toàn huyện.

Chương trình rèn luyện đội viên là chương trình giáo dục tích hợp, đồng tâm, mang tính định hướng những kiến thức về truyền thống dân tộc; truyền thống Đoàn TNCS; về nghiệp vụ công tác Đội; kiến thức về sức khỏe, thể dục thể thao; những vấn đề có tính thời sự như bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, bồi dưỡng kỹ năng sống, học tập, làm việc  và những vấn đề quốc tế … dành cho đội viên.

Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên

Chính vì thế, trong những năm học qua, Liên Đội đã chú trọng công tác rèn luyện đội viên, triển khai, vận dụng thông qua các mô hình cụ thể, mới mẻ, tạo ra những sân chơi vui tươi bổ ích như: Chúng em là chiến sỹ, giao lưu học tập tác phong anh bộ đội cụ Hồ, Tham quan trải nghiệm thực tế các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, doanh trại bộ đội … kết hợp chặt chẽ với các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường, tạo ra những sân chơi học tập, rèn luyện bổ ích. Qua những hoạt động đó đã góp phần giáo dục các em lòng tự hào Dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, yêu thiên nhiên, tính tự giác, tự quản của các em được phát huy; sự năng động, sáng tạo và khối lượng tri thức cũng phong phú hơn; công tác xã hội hóa các hoạt động thiếu nhi được mở rộng, thu hút sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và sự vào cuộc của các lực lượng xã hội, của các cấp, các ngành, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đội viên nói riêng và chất lượng GD nhà trường nói chung; giúp đội viên rèn luyện và phát triển toàn diện.

Bùi Xuân Nhật - Phó hiệu trưởng trường TH Nghi Phương

Link video ngày hội:  https://www.youtube.com/watch?v=KhH8ifQcUbI